Home // Review // Sapa- đã từ nhiều năm nay tôi không trở lại

Utopia Eco Lodge

4 năm trước

Sapa- đã từ nhiều năm nay tôi không trở lại

Sapa- đã từ nhiều năm nay tôi không trở lại. Bởi họ tàn phá quá khủng khiếp. Bạn hãy cứ tưởng tượng trời mưa thì lầy lội, trời nắng thì không khí đặc quánh khói và bụi. Cái lối kiến trúc thì lô nha lô nhô, chen chúc, chật chội ....

Khi quyết định quay lại Sapa tôi chọn địa điểm lưu trú cách thị trấn khoảng 10km. Xác định lần này đi để tìm lại chút Sapa vấn vương trong kí ức. Nên dù nhiều người can ngăn, sao ở xa thế? Chỗ đấy xa lắm, ở đấy thì ăn gì? Chơi gì? bla....bla .... Tôi chỉ cười bởi có lẽ tôi hiểu tôi muốn gì mà.

Và người ta nói, không có gì đẹp mà dễ với. Để đến được Utopia, tôi đã phải trải qua cung đường sóc lộn mề dài 10km. Tôi nghĩ rằng sóc ko phải do bản thân đường xấu mà do bị ngành du lịch tàn phá. Sau đó, chúng tôi cuốc bộ tầm 1km xuống chân thung lũng.

Cảnh sắc Nơi tôi dừng chân giống như 1 bông hồng đẫm sương vào buổi sớm mai. Rực rỡ như hoa mặt trời hoà mình trong gió với ánh nắng chói chang. Mong manh như hoa Trinh nữ e ấp khi màn đêm buông xuống.
#Utopia - với những căn lều bằng gỗ nằm hoà mình với bãi Đá Cổ dọc bờ suối uốn lượn. Ở đây, không điều hoà, không ti vi, không điện thoại, không wifi. Bạn chỉ có kết nối với người đồng hành bên tách trà chiều, làm bạn với 1 vài quyển sách và trò truyện với những người lữ khách cùng sở thích với nhau.
Chỉ vậy thôi nhưng bạn sẽ cảm nhận được hương vị từng khoảnh khắc trong ngày qua đi mùi vị như thế nào.
Chắc nơi đây, không phải ai cũng có thể ở được. Nhưng tôi dám chắc, những người đã ở được thì họ sẽ bị nghiện nơi thiên đường dưới hạ giới này.
Định rằng viết bài review như mọi lần khác cơ. Thôi thì hãy để mỗi người tự cảm nhận, bởi như đã nói ở trên, Nơi đây không phải là ai cũng ở được.
Công bằng mà nói, con người nơi đây, cảnh sắc nơi đây - Tôi thật, chẳng muốn chia sẻ nơi này. Bởi lo sợ rằng sẽ chẳng mấy nó bị thương mại hoá, bị tàn phá bởi những kẻ mang danh phát triển du lịch đất nước 😳.
Hi vọng, người chủ nơi đây mãi giữ được vẻ yêu kiều của Utopia. Để giữ lại được 1 Sapa rất khác trong lòng người yêu Sapa.
❤️

Nguồn: Kẹo Gừng

All