Home // Review // Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên!

Utopia Eco Lodge

4 năm trước

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên!

Nếu ai đã đến, chắc chắn sẽ rất muốn được hơn một lần quay lại nơi đây - Ngôi nhà gỗ mộc mạc nằm trên triền cỏ mướt xanh, chỉ vài bước chân ra trước cửa là dòng suối mềm mại uốn lượn chảy qua. Thức dậy trong không khí se lạnh đầy hương thơm của cỏ cây... Đâu đây tiếng róc rách của nước chảy qua kẽ đá hoà cùng tiếng côn trùng và dế mèn thi nhau hát xẩm. Nghe xa xa, tiếng gà gáy trưa, tiếng chó sủa văng vẳng, tiếng chim lảnh lót ngang trời xanh thăm thẳm rồi vụt tắt như một nỗi nhớ thương xa vắng.

Khi mặt trời xuống núi, những vạt nắng vàng, cam tím đan xen cùng khói lam chiều từ mái bếp nhà ai tạo lên bức hoạ thiên nhiên đầy mê hoặc. Góc trời sẫm tím như hối hả chìm sâu về phía trước, núi đồi sậm một màu huyền bí khi màn đêm buông xuống, gió sao thật nhiều, những chú chão chuộc tranh nhau kể chuyện trong tiếng cựa mình của cây Vầu cây Mai, dòng suối trước nhà rì rầm sau mưa như ru giấc ngủ êm ái. Bản làng chìm đắm trong hương rừng và không khí mát lạnh.

Đến nơi đây thấy thật thanh tịnh và an nhiên để rồi vừa về đến nhà lòng cứ nuối tiếc nhớ nhung....Đã lại thèm được căng lồng ngực hít thở không khí trong lành và thả hồn theo mây gió ❤️

Nguồn: Luu Tuyet Mai

All