Home // Story // Leo Núi Và Cuộc Sống !

Utopia Eco Lodge

4 năm trước

Leo Núi Và Cuộc Sống !

Cuộc sống cũng giống như leo núi vậy. Có nhiều con đường để lên đỉnh. con đường dài thì dốc thấp. Mất ít sức leo nhưng mất nhiều thời gian. Con đường ngắn thì dốc cao. mất ít thời gian nhưng mất nhiều sức leo. Chúng đều dẫn tới đích đến. Nhưng cái giá phải trả cho những con đường là khác nhau. Cái thì phải trả về thời gian nhiều hơn. Cái phải trả về sức lực nhiều hơn. Rồi ta lại thấy leo núi. Có lên rồi có xuống. Cuộc đời con người cũng tương tự. Có nhiều cách để thực hiện mục tiêu của bạn. bạn muốn nhanh chóng thì phải bỏ nhiều sức lực, khó khăn. ko quan tâm tới thời gian thì chọn con đường dài hơi, mất ít sức và sự cố gắng hơn. cuộc đời con người cũng lên voi xuống chó y như lên dốc và xuống dốc. lên dốc thì phải xuống dốc. thành công chắc chắn phải có thất bại. Lên đỉnh núi thì ta lại thấy núi cao hơn. Để leo lên núi cao hơn ta phải xuống núi rồi leo lên ngọn núi tiếp theo đó. Muốn đạt đến nhưng mục tiêu cao hơn trong cuộc sống cũng như vậy. Cần từ bỏ vị trí hiện tại của bạn, chấp nhận đi một con đường khác để tới đỉnh núi cao hơn.

Hiểu về cuộc sống và luật chơi của cuộc sống chính là hiểu về cách sử dụng bản đồ và là bàn khi leo núi.

Khi bị lạc lối khi leo. Ta cần đi tiếp đến nơi nào có tầm nhìn thoáng để có thể biết mình đang ở đâu và định hướng cái đỉnh núi. Hoặc hỏi người đã leo lên đỉnh đang đi xuống núi hoặc những người dân lân cận đó. Cuộc đời cũng như thế, khi lạc lối ta vẫn phải đi tiếp , đến một lúc nào đó tầm nhìn đủ lớn, ta sẽ biết ta đang ở đâu và cần đi hướng nào. Còn nếu có những ng đã lên đến đỉnh cao đoa rồi thì hỏi họ kinh nghiệm.

Lúc leo núi nếu nghĩ nhiều về đích đến và đoạn đường còn lại ta sẽ thấy mệt và nản lòng. thay vào đó hãy tập trung vào bước chân và thưởng thức cảnh đẹp xung quanh, bạn sẽ đến đỉnh lúc nào ko hay. Cuộc sống cũng giống vậy. Nghĩ về con đường và đích đến quá dài khiến ta mệt mỏi và nản lòng. Nên cứ bước tiếp. Tập trung vào công việc hiện tại. công việc tương lai sẽ tốt đẹp nếu tiền đề của nó là công việc hiện tại tốt đẹp. con đường vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân. hãy cứ thưởng thức mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn và bước từng bước một. bạn biết rồi nó cũng sẽ tới đích mà.

Cuộc sống sẽ dễ dàng nếu bạn hiểu chân lý và cách thức nó vận hành.

Chân lí ở khắp xung quanh bạn. Hãy quan sát và học hỏi.

Làm con người trưởng thành là mục tiêu của thượng đế.

by Duong Xuan Phi

-12/07/2016-

All